Những băn khoăn về máy lọc nước công nghệ ro

| | 436 Lượt xem | Bình luận

Máy lọc RO sử dụng màng lọc bình thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước) <250 ppm.

Gia đình dùng nước giếng khoan có nên dùng máy lọc nước RO không?

Trả lời bạn đọc: Về lý thuyết, khi bạn chọn công nghệ RO để lọc nước, nghĩa là không cần quan tâm đến nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra luôn được bảo đảm để nấu ăn và uống luôn được.

Nhưng nếu chất lượng nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc bạn sớm phải thay lõi lọc, nhanh tắc màng RO.

Bạn có thể kiểm tra nước bằng mắt thường, nếu nước trong là có thể yên tâm dùng máy lọc RO. Nếu nước giếng khoan đục. nên được lọc sơ qua bể cát trước khi đưa vào máy.

- Máy lọc RO sử dụng màng lọc bình thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước) <250 ppm.

- hiện tại, có màng RO chuyên dụng dành cho nước giếng khoan áp dụng cho máy công suất nhỏ, gia đinh.

2. sử dụng bao lâu nên thay lõi lọc?

giải đáp: Thật khó có câu giải đáp chính xác ở trường hợp này. Câu giải đáp từ nhà sản xuất chỉ mang tính chất định tính như lõi lọc số 1 (5 mcron) - 3 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 tháng, lõi lọc số 3 (1 micro) - 6 tháng, màng lọc RO - từ 24 đến 36 tháng, màng lọc T33 - từ 12 đến 24 tháng.

Thực ra, tuổi thọ màng RO phụ thuộc vào nhiều yếu tố.như nguồn nước, môi trường, cách dùng của người dùng,…

3. Có thể tự vê sinh màng RO không?

Trả lời: Màng RO có kích thước khoảng 0,001 micro. cho nên, không thể vệ sinh bằng phương pháp bình thường ( đó là mở ra, cọ rửa bằng nước sạch)

4. Nước lọc máy RO so sánh với nước đóng chai như thế nào?

Trả lời bạn đọc: An toàn hơn.

Trước hết, cần phân biệt có hai loại nước đóng chai: nước tinh khiết và nước khoáng. Hiểm hoạ của nước đóng chai phát sinh từ chính cơ sở sản xuất. Lượng chai lọ rất lớn thu hồi về vệ sinh có được sạch sẽ. Hoặc là tái sử dụng lõi lọc, sử dụng đường ống dẫn nước, vòi nước ... chất lượng thấp để giảm chi phí sản phẩm.

 

 

5. Nước qua máy lọc nước RO có bị thiếu chất khoáng chất không?

Trả lời: Về lý thuyết, uống nước tinh khiết gây ra thiếu vi chất cần thiết cho thân thể. Nhưng, ở nhiều máy lọc nước hiện tại, lõi lọc số 5, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn bổ xung vi khoáng cấp thiết cho thân thể. Cũng không cần thiết phải lo lắng lắm. Ngoài nước, thực phẩm dùng hàng ngày cũng bổ xung lượng chất khoáng khá lớn.

6. Nước sau quá trinh lọc máy lọc RO uống luôn được không?

giải đáp: Dùng để uống luôn

Công nghệ RO vượt lên trên cách khử khuẩn trên là ngoài việc loại trừ vi khuẩn mà còn tách hẳn những chất độc hại như Asen, chì, thuỷ ngân... ra khỏi nước.

7. Có thể dùng phần nước thải được không?

giải đáp bạn đọc: Dùng tốt. Đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải bình thường. Màng RO ở vị trí thứ 4 của hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, qua 3 lõi lọc được xử lý hết cặn > 1 micro và thuốc trừ sâu, ... tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình, Phần còn lại mang theo vi khuẩn, vi khoáng độc hại đi ra ngoài theo đường nước thải.

Vậy, nước thải của máy lọc nước ro sẽ sạch hơn nước đầu vào. Có thể dùng vào việc khác. Nhưng không dùng để nấu ăn, uống.

Xem thêm: máy lọc nước europura

8. Để có 1 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?

Trả lời: Lượng nước thải ở máy mẫu cơ bản gấp 3 lần lượng nước tinh khiết.

Giải pháp của Bibus - AG, ứng dụng cho nguồn nước máy TDS < 150ppm, xử lý cứng cho lượng nước thải nhỏ hơn 1 nửa so với cũ. Có thể lắp cho mọi máy RO gia đình.

Ngoài ra, R10A.5T cho tỉ số nước tinh khiết/thải còn 1/1,5

Thực tế, thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì tỉ số trên. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn.

9. dùng nước tinh khiết và nước khoáng đóng chai, loại nào tốt hơn?

Trả lời: Không có câu Trả lời chính xác. Tuỳ theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà nước sẽ được lựa chọn khác nhau.

Theo quy định, nước khoáng không được đóng vào bình to, vì dùng chưa hết nước khoáng sẽ bị biến chất, không tốt cho sức khoẻ. Mỗi loại nước khoáng cũng chỉ phân phối một số loại chất khoáng nhất định chứ không phải tất cả các chất khoáng.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp để giúp bạn trang bị kiến thức khi đi mua máy lọc nước cho người nhà. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0978414468 để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho bạn và người nhà mình

 

 

Tham khảo:Top 5 loại máy lọc nước Nano geyser hàng đầu hiện nay